Bố mẹ thông thái dạy con thông minh

Đây là lý do vì sao bạn không nên cấm trẻ làm điều gì đó mà nên rủ trẻ sang trò chơi khác?

Nếu cha mẹ luôn cấm đoán: “Không được thế này! Không được thế nọ” thì trẻ sẽ ra sao? Hãy cùng Mẹ và bé khám phá bí mật này nhé. Vì sao bố mẹ không nên cấm đoán trẻ Khi bị...

Trẻ cãi nhau, bố mẹ đừng vội mắng vì những lý do bất ngờ sau đây

Trẻ cãi nhau? Bố mẹ đừng vội can ngăn hay phạt trẻ, bởi trẻ nhỏ cãi nhau không hẳn là điều gì tệ hại, thậm chí đôi khi việc cãi nhau ở trẻ có thể mang lại những lợi ích về mặt giáo dục..

Khám phá sự sáng tạo ở trẻ và kích thích tư duy sáng tạo ở trẻ

Trẻ em ở thế kỉ 21 hơn ai hết phải là những con người có đầu óc sáng tạo. Chúng ta muốn dạy trẻ thành những con người có đầu óc sáng tạo, có khả năng sáng tạo, tư duy sáng tạọ thì chính chúng ta phải hiểu rõ đầu óc sáng tạo, khả năng sáng tạo thực chất là cái gì và như thế nào. Hãy cùng Mẹ và bé tìm hiểu nhé.

Giáo dục con: Tránh 4 điều sau nếu không muốn trẻ lớn lên dễ phạm pháp

Nhân chi sơ tính bổn thiện, mọi trẻ em sinh ra đều lương thiện như nhau, nhưng do tác động của sự dạy dỗ và môi trường sẽ vì thế mà thay đổi. Dạy con, giáo dục con cái là chuyện không hề dễ dàng và cần trách nhiệm to lớn từ các bậc cha mẹ, người lớn. Đừng xuề xoà, dễ dàng trong cách dạy con trẻ. Tương lai của bé chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cách mà bạn dạy con hôm nay...

Tại sao lại nói thành bại của một đứa trẻ vốn nằm ở việc giáo dục ý chí?

Về lĩnh vực dạy trẻ, điều đầu tiên chúng ta cần phải nghĩ tới đó là giáo dục ý chí. Tức là giáo dục trẻ thành con người có ý chí mạnh mẽ.
- Advertisement -spot_img

Latest News

- Advertisement -spot_img