Tập đi

Đây là lý do vì sao bạn không nên cấm trẻ làm điều gì đó mà nên rủ trẻ sang trò chơi khác?

Nếu cha mẹ luôn cấm đoán: “Không được thế này! Không được thế nọ” thì trẻ sẽ ra sao? Hãy cùng Mẹ và bé khám phá bí mật này nhé. Vì sao bố mẹ không nên cấm đoán trẻ Khi bị...

Trẻ em 2 tuổi đều là thiên tài nhưng bạn đã biết cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ?

Rèn luyện trí nhớ cho trẻ 2 tuổi là điều hết sức cần thiết bởi đây là giai đoạn vàng để bé có thể ghi nhớ nhiều điều thú vị xung quanh mình một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Trẻ 3 tuổi và thời điểm vàng để rèn luyện óc tư duy và kỹ năng tự thân

Ở trẻ 3 tuổi, não bộ phía trước sẽ phát triển vượt bậc. Đây là vùng tư duy nên khả năng suy nghĩ của trẻ ở độ tuổi này tiến bộ đáng kể.

Phát triển kỹ năng cho trẻ 2-3 tuổi: Đi bộ nhiều giúp trẻ phát triển tốt hơn

Ở độ tuổi từ 2-3 tuổi, bé của bạn sẽ có bước nhảy vọt nổi bật về thể chất cũng như khả năng ngôn ngữ. Vì vậy, đây cũng là giai đoạn vàng mà bạn nên tận dụng để...

Trẻ 2 tuổi và ‘thời kỳ phản kháng’ – Làm sao để vượt qua cùng bé?

Khi được 2 tuổi, trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn tự lập, muốn tách khỏi bố mẹ, tự làm lấy việc này việc nọ. Mọi thứ đều muốn tự mình làm lấy do đó khi bị cha mẹ hay người lớn nói “không được”, trẻ sẽ phản kháng ngay lập tức. Rồi đến khi được tự làm một mình nhưng làm không được bé cũng phát cáu lên. Có bé sẽ giậm chân, lăn đùng ra đất ăn vạ. Đó là những biểu hiện bất mãn đầu tiên cho thấy trẻ phản kháng.
- Advertisement -

Mới nhất

- Advertisement -