Mang niềm vui đến những trẻ em bị tổn thương về não

Ngày cuối tuần, tại mái ấm Têrêsa Calcutta rộn vang tiếng cười nói của những đứa trẻ khi nhận được quà từ các bạn học sinh đến từ tổ chức học thuật iClass.

Lưu bản nháp tự động

Ngày 3/2, hơn 10 bạn học sinh iClass đã tổ chức chương trình văn nghệ và tổ chức các trò chơi cho những trẻ em bị tổn thương về não tại mái ấm Têrêsa Calcutta trước thêm năm mới Giáp Thìn 2024.

Mang niềm vui đến những trẻ em bị tổn thương về não

Trước đó 1 tháng, với sự hỗ trợ và đồng hành của phụ huynh, các bạn học sinh iClass đã lên kế hoạch gói 300 cái bánh chưng bán với tên gọi chương trình ‘Bánh chưng yêu thương’. Toàn bộ doanh thu bán bánh 37,5 triệu đồng được các bạn iClass gửi đến mái ấm Têrêsa Calcutta để hỗ trợ trẻ em bị tổn thương não.

Mang niềm vui đến những trẻ em bị tổn thương về não

Chia sẻ về chương trình, Hứa Khoa Minh (lớp 8/6, Trường THCS Phan Văn Trị) – sáng lập viên iClass cho biết, để thực hiện chương trình này iClass cần một số vốn là 18 triệu đồng, Khoa Minh đã đại diện tổ chức đứng ra gây quỹ xin cộng đồng từ người thân, bạn bè. Điều bất ngờ là chỉ trong 1 tuần số tiền mà Khoa Minh và các bạn nhận được lên đến 19,9 triệu đồng, vượt cả sự mong đợi của các thành viên trong chương trình.

Lưu bản nháp tự động

Ngày 27/1, tại Chung cư Miếu nổi (Q.Bình Thạnh) các bạn học sinh của tổ chức học thuật iClass cùng phụ huynh đã tổ chức hoạt động gói bánh chưng gây quỹ.

Phạm Hoàng Hà Chi (lớp 6 A12, trường chuyên Trần Đại Nghĩa) chia sẻ: “Tham gia hoạt động gói bánh lần này mình rất vui vì đã đóng góp một phần nho nhỏ vào hoạt động gây quỹ để tặng quà cho các em nhỏ bị tổn thương về não tại mái ấm Têrêsa Calcutta”.

Lưu bản nháp tự động

Lưu bản nháp tự động

Các bạn học sinh cùng phụ huynh đã tự tay chuẩn bị tất cả các công đoạn và tự bán những chiếc bánh chưng để gây quỹ.

Mang niềm vui đến những trẻ em bị tổn thương về não

Lưu bản nháp tự động

“Thông qua hoạt động gói bánh chưng, tụi mình muốn hướng đến giáo dục kỹ năng cho các bạn học sinh. Ngoài ra, chương trình cũng muốn nâng cao được sự quan tâm của các bạn học sinh đối với xã hội, khuyến khích các bạn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện. Những hoạt động này rất thiết thực, các bạn học sinh không chỉ rèn luyện được kỹ năng mềm mà còn gìn giữ được nét đẹp truyền thống của dân tộc”, Hứa Khoa Minh bộc bạch.

Mang niềm vui đến những trẻ em bị tổn thương về não

Bạn Nguyễn Hoàng Minh Khang (lớp 9A8, Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa), đồng sáng lập viên của iClass cho biết, iClass được thành lập từ tháng 3/2022. Nhưng các bạn đã có sự chuẩn bị cả năm trước, từ khi dịch COVID-19. Hiện tại iClass có khoảng 40 thành viên và cộng tác viên. Hầu hết các thành viên iClass là học sinh Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP. HCM).

Mang niềm vui đến những trẻ em bị tổn thương về não

Hoạt động của iClass là tổ chức các lớp học trực tuyến hỗ trợ các em học sinh cấp 1 ôn luyện thi vào trường Trần Đại Nghĩa (cấp 2). Ngoài ra, iClass còn tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp cộng đồng yếu thế vào các dịp đặc biệt như Tết hoặc Hè.

Lưu bản nháp tự động

Điểm đặc biệt của iClass là các bạn tuy chỉ mới ở lứa tuổi THCS, nhưng đã biết vận dụng phương pháp và công nghệ hiện đại như Quizzi, Kahoot, i-Practice tương tác trực tuyến để học tập, làm việc và truyền đạt kiến thức cho các em học sinh lớp 4, lớp 5.

Trong suốt 2 năm vừa qua, các bạn đã hỗ trợ gần 1000 học sinh Tiểu học. Do đó, các bạn rất được cộng đồng học thuật Tiểu học và THCS ủng hộ, góp vốn cho dự án “Bánh chưng yêu thương’.

Qua chương trình này, các bạn iClass mong muốn lan toả tinh thần chia sẻ cho cộng đồng học sinh THCS ở TP.HCM nói riêng và học sinh toàn cầu nói chung.

Với khẩu hiệu “Sharing is Receiving” (Cho đi là nhận lại) các bạn mong muốn iClass cho đi nhiều hơn nữa và được cộng đồng biết đến nhiều hơn nữa, không chỉ trong nước, mà sắp tới các bạn sẽ kết nối với bạn bè quốc tế để mở rộng các hoạt động học thuật toàn cầu.

Lưu bản nháp tự động

Mái ấm Têrêsa Calcutta được thành lập vào ngày 8/6/2018 tọa lạc tại 423/34/15 đường Lạc Long Quân, phường 15, quận 11, TP.HCM. Đây là nơi sinh hoạt và học tập cho các bé có tổn thương não. Các bé đến đây không chỉ được cải thiện khả năng vận động, mà còn được gia tăng nhận thức về sự hiểu biết và kỹ năng sinh hoạt trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, các em được phát triển các mối tương giao xã hội để được hòa nhập một cách tự nhiên với mọi người và các bạn cùng hoàn cảnh.

Mới nhất

Có thể bạn sẽ thích: