Con bạn có thể bị bắt cóc vì những hành động này của bạn!

Đến tuổi đi học, những đứa trẻ đáng yêu được bố mẹ tậu cho chiếc balo xinh xắn. Để tránh nhầm lẫn, ông bố bà mẹ nào cũng cẩn thận, nắn nót ghi tên con mình lên chiếc balo ấy. Thậm chí, còn ghi hẳn số điện thoại, tên bố mẹ lên balo để đề phòng con đi lạc. Và để phục vụ cho nhu cầu này, nhiều công ty, cửa hàng còn bán hẳn loại balo thêu tên bé, số điện thoại bố mẹ thật to, thật rõ, thật dễ nhìn ngay mặt trước balo. Giá cả phải chăng, hình dáng bắt mắt, loại balo này đang được các ông bố bà mẹ săn lùng mua cho con.

Những loại balo này được rất nhiều bố mẹ mua cho con. (Ảnh: Internet)
Những loại balo này được rất nhiều bố mẹ mua cho con. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, các ông bố bà mẹ ơi, đây lại là một trong những nguyên nhân khiến con dễ bị bắt cóc hơn đấy. Hãy dừng ngay hành động này lại nếu muốn con mình được an toàn. Bố mẹ có biết vì sao không?

Có bao giờ bạn đặt ra tình huống như sau chưa?

– Bé Cún, mẹ con tên là Nguyễn Thị A phải không?
– Dạ vâng. Có gì không ạ?
– Cô tìm con khắp nơi. Mẹ con bảo cô đi tìm con rồi đưa con vào công ty, mẹ dẫn con đi chơi. Lên xe cô chở đi

Đã có rất nhiều đứa trẻ nghe theo răm rắp và theo người phụ nữ này “đến công ty mẹ”, chẳng mảy may nghi ngờ về người đang nói chuyện với mình. “Kịch bản” này đã và đang liên tục xảy ra ở bất kì nơi đâu, bất kì quốc gia nào.

Bạn thắc mắc vì sao người này biết tên con mình và cả tên mình? Đơn giản thôi mà, chỉ cần nhìn nhanh trên chiếc balo mà con bạn đang đeo, tất cả thông tin kẻ bắt cóc cần đều nằm trên đấy. Không chỉ vậy, đôi khi việc thêu tên trên phù hiệu cũng khiến kẻ bắt cóc dễ dàng tiếp cận với trẻ hơn, bằng cách tỏ ra mình là người quen, bạn bè của bố mẹ trẻ.

Đã đến lúc các bậc phụ huynh hãy từ bỏ ngay thói quen ghi tên con lên balo đi học, đồng thời, dạy cho trẻ những kĩ năng phòng tránh trường hợp bị bắt cóc. (Ảnh: Internet)
Đã đến lúc các bậc phụ huynh hãy từ bỏ ngay thói quen ghi tên con lên balo đi học, đồng thời, dạy cho trẻ những kĩ năng phòng tránh trường hợp bị bắt cóc. (Ảnh: Internet)

Một đứa trẻ bị bắt cóc khi đang đi trên phố bởi một người hoàn toàn xa lạ giờ đây không chỉ là những hình ảnh trên phim nữa, mà đã là những trường hợp có thật. Đó là một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất với bất kì ông bố bà mẹ nào.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Công an, năm 2014 ở Việt Nam có 100 trẻ em bị mất tích vì bị mua bán, bắt cóc và bị bán ra nước ngoài. Tức là ở Việt Nam, một tuần có khoảng 2 trẻ mất tích. Còn tại Mỹ, theo số liệu thống kê từ National Center for Missing and Exploited Children, mỗi năm quốc gia này có hơn 800.000 trẻ mất tích, tức là gần 2.000 trường hợp một ngày. Trong số đó, mỗi năm có khoảng 115 trẻ bị người lạ bắt cóc. Đó thực sự là những con số đáng báo động và đã đến lúc các bậc phụ huynh hãy từ bỏ ngay thói quen ghi tên con lên balo đi học, đồng thời, dạy cho trẻ những kĩ năng phòng tránh trường hợp bị bắt cóc nhé.

Theo Eva

Mới nhất

Có thể bạn sẽ thích: