Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện năm 2021” chính thức khởi động

Nhằm hưởng ứng Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Ngày Tình nguyện Quốc tế (5/12), Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Trà Vinh, các CLB Đội Nhóm tình nguyện tại TP. HCM phối hợp tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện năm 2021” với chủ đề: Trà Cú yêu thương.

Từ năm 2014, vào dịp tháng 12 hàng năm, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình Kết nối trái tim tình nguyện nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người tình nguyện 5/12. Ở giai đoạn 1 từ 2014 – 2018 chương trình đã diễn ra tại 5 tỉnh Vĩnh Long, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Bình Phước, Ninh Thuận đã tạo sự lan tỏa đến nhiều địa phương.

6 - 1

Tiếp nối thành công ấy, giai đoạn 2 khởi động năm 2021 nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Quốc tế tình nguyện của Liên hiệp quốc (5/12/1985 – 5/12/2021),  chương trình diễn ra tại 2 xã (Thanh Sơn và Tân Hiệp) thuộc địa bàn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

1 1 - 2

Chương trình diễn ra với nhiều phần việc được thực hiện: Trao xe đạp cho học sinh; tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng sân chơi cho thiếu nhi; phối hợp với thanh niên địa phương làm công trình thắp sáng đường quê, trao tặng vật phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19…

3 - 3

4 - 4

Anh Trần Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm CTXH Thanh thiếu niên Việt Nam chia sẻ: “Xuất phát từ ý tưởng kết hợp nhiều nguồn lực trong xã hội mà chương trình Kết nối trái tim tình nguyện đã diễn ra trong nhiều năm. Nhiều công trình, phần việc đã được các tình nguyện viên cụ thể hóa và hoàn thành.

Các bạn tình nguyện viên của các câu lạc bộ đội nhóm đã không ngại khó khăn, vất vả, nghĩ ra nhiều hình thức gây quỹ sáng tạo: như bán báo, bán kẹo, nuôi heo đất, bán hàng gây quỹ, gom ve chai, đêm nhạc gây quỹ, bán đấu giá vật phẩm, vận động các mạnh thường quân, nhãn hàng cùng chung tay góp sức… Chúng tôi hy vọng rằng sau chương trình này sẽ có nhiều mô hình, sự liên kết trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng được nhân rộng”.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của dân tộc Việt Nam cũng như mong muốn đem đến những điều tốt đẹp nhất cho các em nhỏ vùng sâu xa, Ban Tổ chức chương trình cũng mong muốn nhận được sự chung tay góp sức của cộng đồng, quý cơ quan doanh nghiệp và các mạnh thường quân để chương trình thêm phần lan tỏa.

Huyện Trà Cú có diện tích 312,43 km², dân số năm 2019 là 180.084 người, mật độ dân số đạt 468 người/km². Huyện có đông đồng bào Khmer nhất tỉnh, chiếm 60% dân số so với dân số toàn huyện, chủ yếu sinh sống ở các xã vùng sâu, vùng xa.

Người dân chủ yếu sống ở nông thôn với dân số khoảng 168.283 người chiếm tỷ lệ gần 93% dân số của huyện, Người dân chủ yếu làm nghề trồng lúa, trồng mía, đánh cá, chăn nuôi. Đây là huyện còn rất nhiều khó khăn của tỉnh Trà Vinh và của cả khu vực Tây Nam bộ.

Mới nhất

Có thể bạn sẽ thích: