20 học sinh Việt Nam đã nhận học bổng Chính Phủ New Zealand bậc trung học (NZSS)

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) chính thức công bố danh sách 20 học sinh Việt Nam nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học, và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

20 em học sinh tài năng này sẽ có cơ hội khám phá nền giáo dục hướng tới tương lai với chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand, mức học bổng lần lượt là 100%, 50% và 30% học phí năm học đầu tiên.

Bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 4/2019, học bổng NZSS nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh Việt Nam, đặc biệt là những bạn trẻ mong muốn được theo học trung học ở New Zealand.

Ứng viên được yêu cầu nộp hồ sơ trực tuyến, kèm theo kết quả học tập và một video ngắn trình bày lý do tại sao mình xứng đáng được chọn trao học bổng NZSS. Chỉ trong vòng 3 tháng từ khi công bố thông tin vào tháng 1/2019, học bổng NZSS nhận được 64 hồ sơ chất lượng gửi về từ các bạn học sinh trên khắp Việt Nam.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết: “ENZ và các trường trung học tham gia vào chương trình học bổng NZSS đều rất hào hứng khi nhận được nhiều hồ sơ chất lượng.

Chọn ra 20 em học sinh trong rất nhiều ứng viên quả thật là một thử thách lớn với Hội đồng Giám khảo. Các em đều rất xuất sắc với thành tích học tập ưu tú, tinh thần nhiệt huyết và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về cách nền giáo dục New Zealand trang bị tốt nhất cho tương lai của học sinh”.

anh1 - 1
Chân dung các em học sinh Việt Nam xuất sắc nhận Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS)

“Qua mức độ quan tâm đối với chương trình học bổng này, chúng tôi có thể thấy được ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh đã biết đến chất lượng của nền giáo dục tại New Zealand. Chúng tôi cũng ghi nhận được sự tăng trưởng trong số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand, đặc biệt là bậc trung học.

Đó cũng là động lực thúc đẩy để chúng tôi mang đến thêm nhiều cơ hội giá trị khác để học sinh Việt Nam có thể trải nghiệm nền giáo dục New Zealand – quốc gia hàng đầu trong việc chuẩn bị kỹ năng tương lai cho học sinh”, ông Ben Burrowes cho biết thêm.

Vào cuối năm 2018, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam tại New Zealand tăng 8%, trong đó số lượng học sinh trung học tăng 34%. Trong quý 1 năm 2019, số lượng học sinh trung học Việt Nam tại New Zealand tiếp tục tăng 20% so với cùng kì năm ngoái.

Nhằm giúp phụ huynh và các em nhận học bổng NZSS có sự chuẩn bị cho chuyến hành trình đến New Zealand sắp tới, Cơ quan Giáo dục New Zealand tổ chức buổi Lễ trao Học bổng và Hướng dẫn Thông tin trước khi khởi hành cho học sinh NZSS vào ngày 1 tháng 7 năm 2019 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Buổi gặp mặt được chủ trì bởi bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam – sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về đời sống cũng như môi trường học tập tại New Zealand.

anh21 - 2
Lễ trao Học bổng và Hướng dẫn Thông tin trước khi khởi hành dành cho học sinh nhận học bổng NZSS

“Giáo dục là trụ cột chính trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa New Zealand và Việt Nam. Hiện có rất nhiều dự án hợp tác giáo dục giữa hai nước trong khu vực nhà nước và tư nhân, bao gồm Học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc sau Đại học, chương trình Đào tạo tiếng Anh dành cho cán bộ Việt Nam (ELTO), cùng hàng loạt chương trình liên kết giữa các trường đại học New Zealand và Việt Nam.

Và mới đây nhất, là học bổng Chính phủ New Zealand dành cho bậc Trung học. Những sáng kiến này đã góp phần tạo nên mức tăng trưởng vượt bậc về số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam tại New Zealand, với 2,500 sinh viên, học sinh Việt Nam đang theo học tại New Zealand.

Tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều chương trình tương tự trong tương lai để các em học sinh Việt Nam có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của New Zealand,” Bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, chia sẻ.

anh3 - 3
Bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam phát biểu tại Lễ trao học bổng

Nguyễn Phan Ý Nhi (Lớp 9, trường THPT Vũng Tàu) là học sinh xuất sắc nhận được suất học bổng giá trị nhất – He Tohu Hiranga – hỗ trợ 100% học phí năm đầu tiên. Với bảng thành tích ấn tượng, điểm trung bình 9.5 và IELTS 8.5 khi chỉ mới 15 tuổi, Ý Nhi còn thuyết phục Hội đồng Giám khảo với phong thái tự tin và sự hiểu biết về nền giáo dục New Zealand.

Ý Nhi sẽ nhập học trường Long Bay College (Tp. Auckland) vào tháng 1/2020. Ý Nhi hào hứng chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự khi là một trong số những học sinh Việt Nam đầu tiên được trao tặng học bổng NZSS. New Zealand là một điểm đến mơ ước mà em luôn muốn đặt chân tới và em sẽ cố gắng hết sức từ cơ hội học tập tại đất nước này để hướng tới một tương lai tươi sáng.”

anh4 - 4
Nguyễn Phan Ý Nhi (Lớp 9, trường THCS Vũng Tàu) là học sinh xuất sắc nhận được suất học bổng giá trị nhất – He Tohu Hiranga – hỗ trợ 100% học phí năm đầu tiên.

Ông Phạm Văn Thạnh – phụ huynh của bạn Xuân Khuê, một trong 20 em học sinh nhận học bổng NZSS và sẽ theo học tại trường St. Dominic’s College (Tp. Auckland), cho biết: “Gia đình rất vui mừng vì con gái được nhận học bổng uy tín như NZSS. New Zealand là quốc gia lý tưởng vì có môi trường hiền hoà, cởi mở, văn hoá đa dạng và chính sách tốt dành cho du học sinh. Tôi tin rằng tương lai của con gái chúng tôi sẽ rộng mở hơn trong một môi trường như vậy”.

- Advertisement -
- Advertisement -
Mới nhất

Có thể bạn sẽ thích: